HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ, NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG
CHÂU THÀNH: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHỦ TRƯƠNG CỦA ĐẢNG, CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CỦA NHÀ NƯỚC TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN CƯNgày đăng: 23-11-2016 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Nhằm tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật đến với cộng đồng dân cư trên địa bàn. Vừa qua, nhân Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, Trung tâm trợ giúp pháp lý chi nhánh huyện, Phòng Tư pháp, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân huyện, tổ chức tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cộng đồng khu dân cư ấp Phú Lộc, xã Đông Phú. Tham dự có hơn 50 người dân, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Đông Phú, ấp Phú Lộc.

Tại đây người dân được cung cấp các tờ bướm, lắng nghe các ngành, hội, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trách nhiệm, quyền và lợi ích của mọi người dân trong việc cùng với hệ thống chính trị các cấp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới.

Đối với ngành BHXH huyện tham gia cùng đoàn tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), đặc biệt là những quy định mới về đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu, thông tuyến, chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, KCB ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ được chính thức thực hiện trong năm 2016; việc tăng giá viện phí; đồng thời tư vấn cho người dân việc lựa chọn phương thức đóng 12 tháng, 6 tháng hoặc 3 tháng; tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình hay tham gia BHYT theo hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình đối với những hộ đủ kiều kiện theo quy định đảm bảo mỗi hộ gia đình dù thu nhập cao hay thấp, đều có thể tham gia BHYT. Ngay trong buổi tuyên truyền, đã có một số người dân chủ động đề nghị đăng ký mua BHYT cho hộ gia đình của mình.

Nhìn chung công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cộng đồng dân cư qua một thời gian triển khai thực hiện thí điểm tại xã Đông Phú đã mang lại hiệu quả hết sức thiết thực. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, khi thực hiện triển khai đại trà ở tất cả các xã, thị trấn trong huyện sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được những thông tin cơ bản về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó nâng cao ý thức chấp hành, chung tay cùng chính quyền thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG:

(Phát tờ bướm tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình cho nhân dân)

(Quang cảnh buổi tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của
Nhà nước tại ấp Phú Lộc, xã Đông Phú)

Hồng Kỳ – BHXH huyện Châu Thành

Trở về


Các Tin Khác :
Thị xã Ngã Bảy: 88% người lao động được nhận sổ BHXH trong năm 2017 (8-2-2018)
Châu Thành A: Tổ chức sơ kết 10 tháng đầu năm 2017 về thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân (22-11-2017)
Ban nữ công Công đoàn khối sự nghiệp huyện Vị Thủy họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức của ngành nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (25-10-2017)
Bộ Y tế: Chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập (4-8-2017)
Châu Thành A: Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về lĩnh vực khoa giáo (1-8-2017)
Đại hội điểm Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Hậu Giang lần thứ V, Nhiệm kỳ 2017-2022 (18-7-2017)
Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất phương án sử dụng 20% kinh phí dành cho khám bệnh, chữa bệnh chưa sử dụng hết năm 2015 (10-4-2017)
KIỂM TRA, ĐÔN ĐỐC THU HỒI NỢ BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP (22-12-2016)
NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI 2006 (12-12-2016)
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Luật Bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã Long Mỹ (26-10-2016)
Lên đầu trang